ทดสอบใส่บราผิดขนาดอยู่หรือเปล่า ? (modernmom)           ผลการวิจัยจากสหรัฐอเมริกาพบว่าผู้หญิงกว่า 80% ใส่เสื้อชั้นในผิดขนาดเลือกซื้อไม่เหมาะสมกับตัวเอง!      ลองมาเช็กตัวเองกันหน่อยว่าคุณใส่บราเล็กหรือใหญ่เกินไปหรือไม่             1. เกิดรอยแดง ๆ ที่ไหล่ และลำตัว เนื่องจากสายบรากดทับ             2. ส่วนที่เป็นคัพของบรา กดหน้าอกจนแบนราบ             3. ส่วนกึ่งกลางของบราแตะไม่ถึงกระดูกระหว่างหน้าอก             4. แถบบราด้านหลังถูกรั้งขึ้นมาจนสูงจนไม่เสมอกับหน้าอกด้านหน้า             5. ใส่แล้วหน้าอกล้นออกด้านข้างและด้านหน้า             6. ไม่สามารถสอดนิ้วได้ที่ฐานชั้นใน เพราะแน่นมาก             7. ใส่แล้วอึดอัดไม่สบาย ปวดหลังคอ ไหล่             8. หน้าอกดูหย่อนคล้อย ไม่เป็นทรง แม้ว่าจะใส่บราอยู่ก็ตาม             9. เวลาใส่บราแล้วมีช่องว่างระหว่างบรากับหน้าอก             10. สวมใส่แล้วมีรอยย่นบริเวณคัพของบรา             11. สายบ่าหลวมตกขอบไหล่             12. แถบบราด้านหลังอยู่ต่ำกว่าด้านหน้า             13. เวลาเคลื่อนไหวแล้วหน้าอกขยับไปมาตามไปด้วย ไม่กระชับ             14. สามารถสอดนิ้วมากกว่า 2 นิ้วได้ที่ฐานชั้นใน          ถ้าคุณตอบว่าใช่ ข้อ 1-7 แสดงว่าบราของคุณขนาดเล็กเกินไป          ข้อแนะนำ: ปรับสายบ่าและขนาดลำตัวให้กว้างขึ้น ถ้าไม่ดีขึ้น ควรไปวัดตัวให้ละเอียดเพื่อเลือกขนาดและคัพที่พอดีจริง ๆ กับรูปร่างของคุณ หากคุณเป็นสาวคัพใหญ่อย่าง C หรือ D ควรเลือกแบบที่สายบ่ามีขนาดใหญ่ และแถบลำตัวกว้างเพื่อให้เก็บเนื้อหน้าอกและรับน้ำหนักได้ดี          ถ้าคุณตอบว่าใช่ ข้อ 8-14 แสดงว่าบราของคุณใหญ่เกินไป           ข้อแนะนำ: หากปรับขนาดลำตัวและสายบ่า แล้วยังรู้สึกว่าไม่กระชับควรไปเปลี่ยนบราให้เหมาะกับหน้าอกของคุณ มิฉะนั้นรูปทรงหน้าอกอาจจะเสียย่อนคล้อยไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนเวลาอันควรได้ค่ะ
 
        อย่าลืมนะคะการเลือกยกทรงผิดขนาด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่กว่าไซส์จริง นอกจากจะทำให้สวมใส่ไม่สบายแล้ว ยังส่งผลถึงสุขภาพ และทำให้ขาดความมั่นใจกับคุณสาว ๆ ได้ด้วยค่ะ      Did you Know           มีการคำนวณขนาดหน้าอกคัพต่าง ๆ เป็นน้ำหนักไว้ดังนี้                         - คัพ A น้ำหนักประมาณ 500 กรัม                         - คัพ B น้ำหนักประมาณ 1,000 กรัม                         - คัพ C น้ำหนักประมาณ 1,500 กรัม                         - คัพ D น้ำหนักประมาณ 2,000 กรัม          การดูแลบราที่ถูกวิธีคือ ผึ่งในที่ร่มอากาศถ่ายเทสะดวกให้แห้งสนิท เวลาซักไม่บิด ไม่ให้โดนแดดแรง ๆ เพราะจะเสียความยืดหยุ่น            บราตัวหนึ่งมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี อยู่ที่การใช้งานและการดูแล อย่าลืมเช็กความยืดหยุ่นตามจุดต่าง ๆ ด้วย            ขนาดหน้าอกและรอบตัวของผู้หญิงปรับเปลี่ยนได้ ควรหมั่นเช็กว่าบราที่ใส่อยู่พอดีไหมและที่สำคัญเวลาซื้อบราควรลองทุกครั้งว่าใส่แล้วพอดีกับตัวเองจริง ๆ

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Vol.18 No.207 มกราคม 2556
Appsgeyser Create Android App From Any Web Content Build Android Application Command Line Build Android App Via Command Line Create Android Application Command Line Build Android App Command Line Windows Building An Android App Command Line Build Android Application From Command Line Create Android App From Command Line Create Android Application From Command Line Create Basic Android Application Create Simple Android Application Create Simple Android Application Using Eclipse Create Simple Android Application Eclipse Basic Steps To Create Android Application Create Simple Android App For Website Create A Basic Android App Creating Android App Eclipse Create Android Apps How To How To Create Basic Android App Create Android App Step By Step Create Android App Store Create Android App Sdk Create Android App Software Create Android App Scan Barcode Create Android App Stream Video Create Android App Service Create Android App Splash Screen Create Android App Shortcut Create Android App Send Sms Create Android Apps Using Java

Comment

Comment:

Tweet