เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม           ใกล้สิ้นปีแบบนี้ถ้าจะให้ลิสต์รายการปาร์ตี้ที่ได้นัดกับเพื่อนฝูงเอาไว้ สงสัยจะมีเต็มหน้ากระดาษ เพราะมันเป็นช่วงเวลาพิเศษที่เพื่อนสนิทมิตรสหาย รวมทั้งญาติมิตรทั้งหลายต่างนัดกันมารวมตัวเพื่อพบปะสังสรรค์แต่ถ้าไปปาร์ตี้กินเลี้ยงติด ๆ กันหลายงานก็แอบทำให้สาว ๆ หวั่นใจเรื่องน้ำหนักได้เหมือนกัน บางคนน้ำหนักเพิ่มกะทันหัน แค่งานเลี้ยงแรกกับงานเลี้ยงสุดท้ายน้ำหนักก็ทิ้งห่างกันไป 2-3 กิโลกรัมเลยทีเดียวค่ะ อย่างนี้ก็ต้องหามาตรการมาจัดการตัวเองก่อนที่น้ำหนักจะพุ่งกันสักหน่อยแล้ว ลองทำตามวิธีเหล่านี้จากreaderdigestดูบ้างไหม เขารับรองมาว่าเป็นวิธีที่ใช้ได้ผลจริง ๆ ด้วยนะ          ไม่งดอาหารมื้อก่อนหน้าปาร์ตี้ บางคนแขวนท้องรอกะว่าจะไปกินอาหารดี ๆ ในปาร์ตี้ให้คุ้ม นี่แหละพฤติกรรมทำให้กินเยอะเกินพอดีตัวยงเลย เพราะฉะนั้นขอให้กินอาหารในวันนั้นตามปกติดีกว่า รวมถึงออกกำลังกายไปตามปกติที่คุณเคยทำด้วย          กินอาหารว่างเบา ๆ ก่อนถึงปาร์ตี้อย่างแอบเปิลสักลูก มูสลี่ที่อุดมไฟเบอร์ หรือขนมปังเนยถั่วอุดมโปรตีนสักหนึ่งแผ่น ก็จะช่วยลดปริมาณการกินอาหารในงานปาร์ตี้ได้          พกถั่วอัลมอนด์ไปปาร์ตี้ด้วย อาหารประเภทสแน็กในปาร์ตี้อุดมไปด้วยแป้ง และไขมัน ถ้าอยากเติมท้องไม่ให้รู้สึกโหยเกินไปด้วยอะไรที่มีประโยชน์กว่า ลองเป็นถั่วอัลมอนด์สักหนึ่งกำมือก็เข้าท่าดีนะ
 
         ยืนห่างจากโต๊ะอาหารในงานปาร์ตี้เพราะยืนอยู่ใกล้ทีไร ทั้งกลิ่นทั้งรูปมันช่างยั่วยวนให้เข้าไปหยิบมาลิ้มชิมรสจริง ๆ          เข้าสังคมพูดคุยเยอะ ๆการทำตัวให้ยุ่งด้วยการทักทายคนโน้น แวะคุยกับคนนี้ ก็จะทำให้คุณลืมเรื่องอยากอาหารไปได้เหมือนกัน          หยิบแอพพิไทเซอร์แต่น้อย ก่อนอาหารจานหลักในปาร์ตี้จะมา มักมีอาหารคำเล็ก ๆ กินเรียกน้ำย่อยที่เรียกว่า แอพพิไทเซอร์ (apitizer) มาเสิร์ฟ หยิบกินชิมรสแค่อย่างละสักคำก็พอแล้วล่ะ (กินอิ่มเกินไป เดี๋ยวจานหลักมาแล้วจะเสียดาย จนทำให้กินเยอะเกินจำเป็น)          เน้นอาหารจานผัก-ผลไม้ จะเป็นสลัดหรือผักที่จิ้มกับดิปแบบต่าง ๆ ก็ดี กินได้สบายท้อง แถมอ้วนน้อยกว่า ทั้งยังมีวิตามินเกลือแร่อีกด้วย          ใส่ชุดที่ให้คุณรู้สึกว่าตัวเองสวยที่สุดเพื่อทำให้ตัวเองดูดีคุณก็รู้สึกดีไปด้วย (ไม่เกี่ยวกับเรื่องอาหารหรอกนะ แต่อย่างน้อยก็ทำให้คุณมั่นใจยามอยู่ในงานปาร์ตี้)          เปิดแก้วด้วยน้ำมะนาวโซดา วอร์มร่างกายด้วยแก้วแรกที่เป็นเรื่องดื่มเบา ๆ แต่สดชื่น อย่าง น้ำมะนาวโซดา วิตามินซีในน้ำมะนาวจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของคุณ ทำให้ร่างกายเบิร์นสิ่งที่กำลังจะรับประทานเข้าไปได้ดีขึ้น          เลือกดื่มไวน์แดง เพราะในไวน์แดงมีสาร เรสเวราทรอล (resveratrol) ที่มีผลการศึกษาค้นพบว่าสามารถช่วยสลายไขมัน และป้องกันโรคอ้วนได้ด้วย          ไม่รับเครื่องดื่มที่อุดมด้วยนมและครีม มันทำให้ไขมันพุ่งได้ขนาดไหน คุณเองก็รู้ดี
 
         ถือกระเป๋า โทรศัพท์ หรือแก้วน้ำติดมือเอาไว้ มือจะได้ยุ่ง ๆ ไม่ว่างไปหยิบของกินเยอะ ๆ บางทีแค่ดริ๊งค์แก้วเดียว คุณก็ถือจิบได้ทั้งคืนแล้ว          เลือกจานที่เล็กที่สุดในไลน์บุฟเฟต์หากเป็นปาร์ตี้แบบบุฟเฟต์ ให้เลือกหยิบจานเปล่าใบที่เล็กที่สุดเท่าที่มีให้เลือก จะเป็นการช่วยจำกัดปริมาณอาหารที่คุณจะกินได้ จานเล็ก ๆ ทำให้ตักแต่น้อย ค่อย ๆ กิน เมื่ออิ่มอาหารจะได้หมดพอดี ไม่กินเพลินเกินอิ่ม เพราะตักอาหารมาเยอะเกินไป          บอกเพื่อนให้ช่วยเตือนเรื่องการกินอาหารหากควงกันไปปาร์ตี้กับเพื่อนสนิท จะขอให้เพื่อนช่วยเตือนคุณเรื่องการกินอาหารด้วยก็ได้ ไม่ใช่เรื่องน่าเกลียดแต่อย่างใด หรือจะเข้าไปร่วมวงสนทนาที่มีแต่เรื่องฮา ๆ ก็ได้ เพราะการได้หัวเราะช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้ดีเช่นกัน          เดินไปให้รอบงาน อย่าจับเจ่าอยู่กับที่ประจำ เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกสะดวกใจในการไปตักอาหารมาทานอยู่เรื่อย ๆ เปลี่ยนเป็นเดินทักทายเพื่อนฝูงไปรอบ ๆ งานดีกว่า หยุดคุยกับคนนู้น แวะเมาท์ที่โต๊ะนี้ สนุกสนานเฮฮาแล้วยังช่วยให้กินน้อยลงด้วย          แดนซ์!!ในงานปาร์ตี้จะมีอะไรที่เบิร์นพลังงานได้ดีเท่าการเต้น แถมการลุกขึ้นมาเต้นมาแดนซ์ในงานกับเพื่อน ๆ ยังสนุกกว่าเปิดเพลงเต้นเองอยู่ที่บ้านเป็นไหน ๆ          ใครมีแผนจะไปปาร์ตี้กับเพื่อนหลาย ๆ กลุ่ม หรือว่าถูกจองตัวไปปาร์ตี้หลายงานติดกัน ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจเรื่องน้ำหนักตอนฤดูปาร์ตี้สิ้นสุดลงไงล่ะ ;)

   เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

Speak Spanish Miami Speak Spanish Magazine Speak Spanish Melbourne Speak Spanish Mexican Speak Spanish Live Speak Spanish Like Crazy Speak Spanish Lesson 1 Speak Spanish Learn Speak Spanish Language Speak Spanish Like A Native Speak Spanish Like A Spaniard Speak Spanish Lesson Speak Spanish Like A Puerto Rican Speak Spanish Learn Portuguese Speak Spanish For Kids Speak Spanish For Kids Free Speak Spanish Kids Online Speak Spanish Kids Free Online Learn To Speak Spanish For Kids Learn To Speak Spanish For Kids Free Learn To Speak Spanish For Kids Free Online How To Speak Spanish For Kids Fast Learn To Speak Spanish For Kids Online Learn To Speak Spanish For Kids Dvd Speak Spanish Jobs Speak Spanish Joke Speak Spanish In Jamaica Speak Spanish In Brazil Speak Spanish In Barcelona Speak Spanish In 10 Days

Comment

Comment:

Tweet